Hôm nay ngày 30 tháng 1 năm 2019, Trường Tiểu học Thái yên đã tổ chức thành công Hội chợ Tuổi thơ lồng ghép Câu lạc bộ Tiếng Anh. "XUÂN ẤM ÁP - XUÂN YÊU THƯƠNG" chính là chủ đề nằm trong chuỗi các hoạt động đón Xuân 2019 của trường. Đây là một hoạt động bổ ích, lý thú với những trải nghiệm thực tế dành cho các em. Bên cạnh đó Hội chợ còn nhằm mục đích quyên góp ủng hộ “Tết vì bạn nghèo”.

 

Tham gia hội chợ có 5 gian hàng theo 5 khối lớp khác nhau, do Hội cha mẹ học sinh phối hợp với giáo viên chủ nhiệm và các em học sinh thực hiện. Mỗi gian hàng bày bán các sản phẩm khác nhau như: dưa món, rau, củ, quả, trứng, bánh chưng, dưa muối, mứt Tết, đồ ăn nhanh, bóng bay…, mang sắc thái riêng biệt, đặc trưng của từng khối lớp. Để có sản phẩm tham gia chương trình hầu hết các em học sinh đều phải tự tay làm hoặc nhờ bố mẹ hỗ trợ một số thực phẩm mà các em không thể làm được. 

Trong hình ảnh có thá» có: 3 ngÆ°á»i, má»i ngÆ°á»i Äang cÆ°á»i, má»i ngÆ°á»i Äang Äứng

                                                                                                      Gian hàng Khối 5

Từ những hoạt động thực tế, góp phần giúp học sinh cũng cố kiến thức, tư duy về vật chất, giá trị của lao động. Giáo dục cho các em tính tự lập, ý thức, trách nhiệm giúp đỡ các bạn học sinh khác có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt tạo hứng thú, cảm giác vui tươi khi Tết đến, Xuân về.

Trong hình ảnh có thá» có: 4 ngÆ°á»i, món Än và trong nhà

Hội chợ đã thu hút đông đảo các bậc phụ huynh, các anh chị học sinh cấp Hai, các thầy cô giáo và học sinh toàn trường tham gia và tham quan tận các gian hàng, mua ủng hộ các sản phẩm của các em nhỏ. Chỉ trong vòng 2 tiếng, nhiều gian hàng đã bán hết sản phẩm.

Bên cạnh Hội chợ thì hoạt động Câu lạc bộ Tiếng anh cũng không kém phần sôi nổi. Đây là một sân chơi thú vị dành cho học sinh Tiểu học. Câu lạc bộ Tiếng Anh là một hoạt động bổ ích, thiết thực, nhằm mang lại cho học sinh Tiểu học một môi trường học tập và vui chơi lành mạnh, hữu ích. Các em có cơ hội trao đổi vốn từ vựng, rèn luyện kỹ năng giao tiếp Tiếng Anh với giáo viên bản ngữ, đặc biệt giúp học sinh thể hiện khả năng giao tiếp trước đám đông, làm quen với cách hoạt động nhóm, trao đổi kinh nghiệm về học tập và làm việc một cách có hiệu quả. Hoạt động này được tổ chức bởi cô Mec và các cô giáo dạy Tiếng Anh của trường. Có thể nói các tiết mục văn nghệ hôm nay rất xuất sắc. Các em nói và hát tiếng anh rất tốt.

Trong hình ảnh có thá» có: má»t hoặc nhiá»u ngÆ°á»i, má»i ngÆ°á»i trên sân khấu, má»i ngÆ°á»i Äang Äứng và trẻ em

                                    Các cô giáo cùng các em học sinh đang hát bài Happy New year

 

Trong hình ảnh có thá» có: 1 ngÆ°á»i, Äang cÆ°á»i, Äang Äứng và trên sân khấu

                                                            Cô Thu Phương và cô Mec đang tổ chức Trò chơi Tiếng anh cho học sinh

Trong hình ảnh có thá» có: 7 ngÆ°á»i, bao gá»m Huong Nguyen, má»i ngÆ°á»i Äang cÆ°á»i, má»i ngÆ°á»i Äang Äứng và vÄn bản

                                                 Trung tâm Tiếng anh Lastting trao chứng nhận cho những học sinh xuất sắc

Song song với hai hoạt động trên còn có hoạt động Trao quà cho học sinh nghèo ăn Tết. Tổng cộng có đến gần 100 lượt quà cho học sinh nghèo bao gồm tiền ủng hộ của các tập thể, cá nhân, tiền thu được từ Hội chợ. Đây là một việc làm tràn đầy ý nghĩa của Tập thể nhà trường. Qua đây, xin trân trọng cảm ơn "Những Tấm Lòng Vàng" đã kịp thời ủng hộ chia sẻ khó khăn với các em học sinh.

Trong hình ảnh có thá» có: 9 ngÆ°á»i, má»i ngÆ°á»i Äang cÆ°á»i, má»i ngÆ°á»i Äang Äứng, trẻ em và giày

Trong hình ảnh có thá» có: 14 ngÆ°á»i, má»i ngÆ°á»i Äang Äứng

Trong hình ảnh có thá» có: 17 ngÆ°á»i, má»i ngÆ°á»i Äang Äứng

Đặc biệt, các hoạt động này còn được sự ghi nhận và đưa tin của Đài truyền hình Đức Thọ - Hà Tĩnh. Thiết nghĩ, đây là những hoạt động bổ ích, hấp dẫn mà chúng ta nên phát huy và nhân rộng.

                                                                                                                                          Tg: Thu Lan