• Điện thoại:
  • Email: ththaiyen@gmail.com
  •  Địa chỉ: Thôn Bình Hà - Xã Thái Yên - Huyện Đức Thọ - Tỉnh Hà Tĩnh

Tưng bừng ngày hội sách

Trong đời sống tinh thần của mỗi con người, Sách chính là người bạn tâm giao, người thầy vĩ đại; là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người.Không có sách không có tri thức.Sách vừa là bạn vừa là thầy.

Nhằm tôn vinh sách và văn hóa đọc sách, hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21 tháng 4  và  hướng tới kỷ niệm Chiến thắng Đồng Lộc với mục đích nêu cao ý thức đọc sách cho toàn thể cán bộ giáo viên và các em học sinh. Sáng ngày 20 tháng 4 năm 2018,Trường tiểu học Thái Yên tổ chức “Ngày hội sách và giao lưu văn nghệ với chủ đề : Kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc”

Mở đầu là các tiết mục văn nghệ chào mừng đặc sắc đươc sự chuẩn bị công phu của Đội văn nghệ nhà trường

Tiếp theo là phần Văn nghệ với chủ đề Chiến thắng Đồng Lộc .Qua các phần thi với các câu chuyện bài thơ, bài hát cảm động về "10 cô gái hy sinh tại  Ngã ba Đồng Lộc" đến từ tập thể các khôi lớp 2 và khối lớp 3  .

Tiếp theo là phần trưng bày –giới thiệu sách  của các lớp : Các thầy cô giáo và các em học sinh trường tiểu học Thái Yên đã thành lập 18 gian trưng bày, giới thiệu sách trong này hội với nhiều chủ đề khác nhau như: "Sách, tri thức - Khởi nguồn thành công", “Đọc sách cho ngày mai”, “Sách – cội nguồn của trí thức”, “Sách- Nơi trí thức thăng hoa” “Ngôi nhà trí thức –Thắp sáng tương lai”… Các gian trưng bày này được thiết kế đẹp mắt, với nội dung đa dạng về thể loại, phong phú về hình thức, phù hợp với lứa tuổi học sinh.

Thành công lớn nhất của ngày hội là đã khơi gợi và thổi thêm niềm đam mê đọc sách tới tất cả các em học sinh; các em yêu thêm, hiểu thêm và càng trân trọng những cuốn sách hay. “Đọc sách không chỉ là thói quen mà sẽ trở thành niềm đam mê”  Thông qua ngày hội đọc sách không chỉ cung cấp thêm về kiến  thức bổ ích  mà đây còn là một trải nghiệm phong phú và đầy ý nghĩa cho các em .Đó là mục đích hướng tới và tin chắc rằng sau ngày hội đọc sách sẽ cung cấp cho các em hành trang để bước tiếp trên con đường bồi dưỡng trí tuệ.

Người viết: Phạm Thị Kim Liên

Văn nghệ chào mừng ngày 26/03 của lớp 3A