Hưởng ứng ngày hội sách của trường TH Thái Yên. Lớp 5A tham gia ngày hội rất sôi nổi tích cực .
Qua ba phần thi của lớp 5A : Thuyết trình về ý nghĩa của việc đọc sách; số lượng và chất lượng của tủ sách và đặc biệt phần Trưng bày và giới thiệu sách lớp 5A với sự nổ lực cố gắng của các em và ủng hộ nhiệt tình từ phía  phụ huynh Lớp 5A đã đưa đến cho hội thi những phần thi vô cùng hấp dẫn  và đã giành giải nhất từ Ban tổ chức. 
Đây là phần giới thiệu sách của lớp 5A.
Kính thưa quý thầy cô,em tên là: Nguyễn Thị Thùy Dung học sinh lớp 5A xin giới thiệu gian sách của lớp.
Bạn có bao giờ ngại ngùng khi đứng trước đám đông không? Bạn có bao giờ run lẩy bẩy khi diễn đạt ý mình trước mọi người không?Sách chính là người bạn giúp ta giải tỏa điều đó.Không có sách không có tri thức.Sách vừa là bạn vừa là thầy.
Hiểu được tầm quan trọng đó nên hoạt động đọc sách ở lớp 5 A của chúng em ngày càng được quan tâm.
Lớp 5 A của chúng em quên góp được hơn 300 cuốn sách các loại., được sắp xếp dưới mô hình lăng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhằm ghi nhớ công ơn trời biển của Bác đối với dân tộc Việt Nam
            Bậc thứ nhất của thềm lăng được xây bằng những cuốn Sách tham khảo:giúp chúng em tìm hiểu thêm kiến thức mới.
 Bậc thứ hai được xây bằng  những cuốn  Sách khám phá khoa học: giúp chúng em khám phá những điều lí thú trong cuộc sống.
Bậc thứ ba được xây bằng những cuốn  Kĩ năng sống: giúp chúng em hình thành và phát triển kĩ năng trong cuộc sống.
Thân lăng được xây bằng truyện dài tập truyện tranh: giúp chúng em giải tỏa những căng thẳng sau những giờ học mệt mỏi.
Mái lăng được xây bằng những truyện cổ tích  đưa chúng ta về với thế giới cổ tích .Mỗi cuốn  sách đều có một nội dung riêng, bổ ích và lí thú. Sau hội thi này, em mong sẽ có nhiều bạn đọc sách và giữ gìn sách cẩn thận hơn nữa. Đấy là thông điệp mà chúng em muôn gửi đến tất cả cả bạn học sinh. Em xin chân thành cảm ơn Ban giám khảo, các thầy cô giáo và các bạn đã chú ý lắng nghe. 
Dưới đây là một số hình ảnh của ngày hôi sách của lớp 5A:
Gian sách của lớp trưng bày hình Lăng của chủ tịch Hồ Chí Minh


Phần thể hiện "Thuyết trình về ý nghĩa của sách" của em Phan Thị Thanh

Phần văn nghệ của lớp 5 A mang đến hội thi

 
Giải nhất của cuộc thi .

 Ngày hội đọc sách đã được sự đón nhận nồng nhiệt từ các em học sinh  thể hiện trên những khuôn mặt hào hứng, tươi vui của các em .Qua đây các em được khám phá ,trải nghiệm và đặc biệt  thêm yêu quý,trân trọng,giữ gìn những cuốn sách mà mình đang có. Xây dựng phong trào đọc sách của lớp của trường ngày một lớn mạnh hơn.Đây có lẽ là một dấu ấn không thể nào quên của các em đặc biệt là học sinh cuối cấp Tiểu học.Cảm ơn Ban tổ chức đã tổ chức cho các em một sân chơi bổ ích và lí thú.
 

Nguồn tin: Nguồn tin nội bộ