Sáng 5.9, trường tiểu học Thái Yên đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2017-2018...
Một số nội dung và hình ảnh buổi lễ khai giảng : 

DIỄN VĂN KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2017 – 2018 

Trường Tiểu học Thái Yên- Đức Thọ.

       Kính thưa các vị khách quý!

       Thưa toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh!

           Trong không khí tưng bừng của cả nước vừa tổ chức thành công các hoạt động chào mừng kỉ niệm 72 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.  Hoà cùng niềm vui sướng hân hoan của hàng triệu, hàng triệu HS cả nước, hôm nay- sáng 5/9- trường Tiểu học Thái Yên long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2017- 2018.

           Trước tiên, cho phép tôi thay mặt nhà trường xin nhiệt liệt chào mừng và trân trọng cảm ơn  quý vị đại biểu đại diện cho các cơ quan ban ngành địa phương, các bậc phụ huynh học sinh đã đến dự lễ khai giảng năm học mới cùng với thầy và trò trường Tiểu học Thái Yên. Sự có mặt của quý vị tại buổi lễ quan trọng này là nguồn động viên to lớn với thầy và trò  trong những ngày đầu tiên của năm học mới. Xin kính chúc các vị đại biểu, một lời chúc sức khoẻ và lời chào trân trọng  nhất.

          Tôi xin chào mừng  cán bộ giáo viên, nhân viên, người lao động của nhà trường, những thành viên đầy tâm huyết, dồi dào năng lực sáng tạo đã cùng chung tay xây dựng nhà trường chúng ta ngày càng thân thiện và  vững chắc.

         Thầy cũng vui mừng chào đón trên 500 học sinh chăm ngoan học giỏi của nhà trường và bày tỏ niềm ưu ái đặc biệt đối với 122 em học sinh khối 1 vừa gia nhập mái trường TY yêu dấu. Thầy tin rằng với truyền thống gần 90 năm xây dựng và trưởng thành, trường Tiểu học Thái Yên sẽ là mái nhà chung thân thiện giúp các em đạt  được kết quả  cao trong học tập và các hoạt động giáo dục !

 Kính thưa các vị đại biểu! Thưa các thầy giáo, cô giáo và các em  học sinh thân mến!

Năm học 2016-2017 vừa qua trường TH TY đã có nhiều cố gắng trong mọi hoạt động. Nhà trường được UBND tỉnh công nhận, xếp loại là “Tập thể LĐXS”   đây là thành tích, là kết quả thi đua cao nhất, vẻ vang nhất, đáng tự hào nhất mà  chúng ta lần thứ 3 liên tiếp đã đạt được

Trong thành tích chung đó, nhiều tập thể, nhiều cá nhân đã có những đóng góp rất đáng biểu dương và khen ngợi. 2 em đạt HSG cấp quốc gia,5 em HS  được công nhận đạt giải cấp tỉnh trong hội thi IOE  giành cho HS khối 5(Thi Tiếng Anh qua mạng), hàng trăm em đạt giải cấp huyện, cấp trường trong các cuộc thi Violimpic, IOE, giao thông thông minh, hàng nghìn điểm 9, điểm mười trong các bài thi định kỳ cuối HKI, cuối năm… Trong các hoạt động Đội, văn nghệ TDTT, nhiều em học sinh, nhiều tập thể cũng đã gặt hái được nhiều hoa thơm trái ngọt.

Tiêu biểu cho phong trào thi đua sôi nổi ấy là tấm gương học tập của em NVH Hải và Phạm Thu Trang, 2 HS lớp 4 nhưng đã lần thứ 2 liên tiếp đạt thành tích HSG cấp QG giành cho HS lớp 5 môn thi Tiếng Anh qua mạng.

Bên cạnh những em học sinh có hoàn cảnh gia đình thuận lợi cho việc học hành, trường chúng ta cũng có rất nhiều em có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Nhiều em đã mồ côi cha hoặc mẹ, bát cơm các em ăn, tấm áo các em mặc thấm đẫm mồ hôi, nước mắt của những người thân một nắng hai sương trên đồng ruộng hay mòn mỏi hao gầy vì công việc phục vụ nghề mộc dân dụng đầy độc hại mà những người mẹ, người cha phải làm mà ít khi có được một giấc ngủ trọn vẹn. Biết thương, biết nghe lời cha mẹ, ông bà, nhiều em học sinh đã vượt qua khó khăn để chăm ngoan, học giỏi tiêu biểu như em Đồng Thị Hà người luôn đạt các giải cao nhất nhì khối 5 trong các cuộc thi IOE, violim pic, cờ vua cấp trường, cấp huyện..

Luôn gần gũi và nâng đỡ mọi sự cố gắng của các em học sinh là tấm lòng tận tụy của các thầy cô giáo, mẫu mực về nhân cách, giỏi về CMNV là những nội dung cốt lõi mà đội ngũ cán bộ GV trường THTY luôn hướng tới. Nhiều thầy cô đã phấn đấu để trở thành GVG các cấp như Cô Đồng Thu Phương, Cô Phạm Thị Liên, Hoàng Thị  Cẩm Tú, Phan Thị Thu Hương, Trần Thị Tuyết, Nguyễn Thị Mai Thơm

          Tự hào về những thành tích của toàn trường trong năm học vừa qua, nhà trường ghi nhớ và biết ơn công lao của các thầy các cô, các cán bộ, nhân viên VP, đội ngũ những người lao động phục vụ công tác bảo vệ, bán trú, cảm ơn Phòng GD&ĐT Đức Thọ, Đảng bộ- HĐND-UBND-UBMTTQ xã Thái Yên, hội cha mẹ học sinh đã tạo điều kiện cho trường Tiểu học Thái Yên hội nhập nhanh cùng phong trào giáo dục của địa phương và Huyện nhà.

           Kính th­ưa quý vị đại biểu! Thưa các thầy giáo, cô giáo cùng các em HS!

    Ngay từ những ngày đầu, tháng đầu chuẩn bị cho năm học 2017 - 2018. Được sự giúp đỡ của chính quyền địa phương, sự đồng tình của thường trực Hội CMHS, CSVC của nhà trường đã được củng cố, cảnh sắc của nhà trường trở nên tươi tắn và thân thiện, gần gũi hơn với mỗi học sinh. Tất cả mọi điều kiện đã sẵn sáng chắp cánh cho trên 500 học sinh học tập và sinh hoạt, rèn luyện tốt, một môi trường "xanh- sạch - đẹp " đang hiện hữu dần lên làm ngỡ ngàng bao ánh mắt của các cô cậu học trò sau ba tháng hè xa cách và cả những ông bà, cha mẹ khi ngang qua ngôi trường tiểu học Thái Yên.  

          Với mục tiêu xây dựng nhà trường vững mạnh, trong năm học mới này bên cạnh việc cùng với ngành giáo dục triển khai có chiều sâu các cuộc vận động và phong trào thi đua,  tôi đề nghị các thầy, cô giáo và toàn thể các em học sinh toàn trường tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học; tăng cường chất lượng các hoạt động  giáo dục NGLL, tạo điều kiện cho học sinh tham gia nhiều  sân chơi lí thú và bổ ích.

         Kính thưa quý vị đại biểu!

Năm học 2017 – 2018, kế thừa những truyền thống tốt đẹp của những năm học trước, thầy và trò nhà trường quyết tâm phát huy hết khả năng sẵn có của mình, luôn sáng tạo, vươn lên để đáp ứng lòng mong muốn của từng gia đình và toàn xã hội. Mục tiêu, nhiệm vụ chủ yếu mà các em học sinh cần chú ý để thực hiện tốt đó là :

Một là : Đi học chuyên cần, tự giác học bài và làm các bài tập; có ý chí và biết cách vượt qua khó khăn để kết quả học tập ngày càng tốt hơn.

Hai là : Tích cực tham gia các hoạt động tập thể; Giữ gìn WC chung và có ý thức bảo vệ tài sản, cảnh quan nhà trường

Ba là  : Thương yêu ông bà, cha mẹ , những người thân trong gia đình; Đoàn kết với bạn bè; kính trọng thầy cô giáo và những người lớn tuổi;

Bốn là : Tích cực rèn luyện TDTT, bảo vệ, giữ gìn sức khỏe; rèn luyện nâng cao năng lực văn hóa, văn nghệ; các kỹ năng tự phục vụ và tự bảo vệ bản thân…

          Để giúp các em học sinh có thể đạt được các năng lực và phẩm chất theo yêu cầu của năm học các cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường cần phải cố gắng nhiều hơn nữa, phấn đấu kiên trì và bền bỉ hơn nữa để hoàn thành sữ mệnh thiêng liêng của mình : Thay Đảng rèn người.

  Nhân buổi khai trường, tôi kính mong các bậc phụ huynh hãy quan tâm, chăm lo hơn nữa tới việc học tập của con em mình. Hãy giành những gì tốt đẹp nhất mà mình có cho thế hệ tương lai của đất nước.

           Trong niềm vui thắng lợi của năm học trước; với tất cả ý thức và tinh thần trách nhiệm của tập thể đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên; với niềm tin vào sự chăm lo có hiệu quả của ngành giáo dục, của Đảng uỷ, HĐND, UBND sự ủng hộ của các bậc cha mẹ học sinh, với một tập thể sư phạm tài năng, đoàn kết, tâm huyết, làm việc hiệu quả và sự quyết tâm của học sinh, tôi tin tưởng rằng chúng ta sẽ tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công trong năm học mới  .

Tôi xin  tuyên bố :

 Năm học mới - Năm học 2017-2018 đã bắt đầu!

Nguồn tin: Trường tiểu học Thái Yên: