Chiều ngày 12/5/2018 Trường TH Thái Yên phối hợp với Trung tâm Anh Ngữ GALAXY tổ chức thành công cuộc thi “Rung chuông vàng tiếng Anh. Đây là sân chơi không chỉ đem lại cho các bạn nhỏ trải nghiệm mới mẻ mà nó còn mang đến cho các bạn cơ hội trau dồi kiến thức và nâng cao khả năng tiếng anh của mình. Lấy ý tưởng từ chương trình “Rung chuông vàng” của VTV3. 100 thí sinh là học sinh khối lớp 3-4-5 trường TH Thái Yên sẽ cùng nhau thể hiện khả năng tư duy và các kiến thức về lịch sử tự nhiên xã hội đặc biệt phần lớn câu hỏi và câu trả lời bằng Tiếng Anh để chinh phục chiếc chuông vàng.

"Chơi mà học, học mà chơi"

Như chúng ta đều biết, trong xu thế toàn cầu hóa, tiếng anh dần trở thành một phần không thể thiếu của cuộc sống. Có khả năng tiếng anh đồng nghĩa với việc bạn sở hữu trong tay một công cụ đắc lực cho việc học tập và là chìa khóa mở ra nhiều cơ hội khác. Nắm bắt được nhu cầu đó của cha mẹ,và học sinh “trung tâm tiếng anh GALAXY” - phối hợp với trường Th Thái Yên tổ chức cuộc thi “Rung chuông vàng”

Không chỉ là sân chơi để các bạn trẻ so tài, cuộc thi “Rung chuông vàng tiếng Anh” còn là một nơi để các bé nâng cao khả năng tư duy, tiếp thu những kiến thức mới và nhất là rèn giũa khả năng nghe,nói… sử dụng tiếng Anh của mình.

Phương pháp học tiếng anh thông qua những trò chơi trí tuệ như vậy là phương pháp ưu việt nhất để giúp đỡ trẻ học tiếng anh một cách dễ dàng nhất. Cuộc thi còn giúp trẻ rèn luyện được lối tư duy độc lập .

Với tiêu chí “Học mà chơi , chơi mà học”, đây thực sự là một sân chơi trí tuệ, bổ ích nhưng cũng không kém phần hấp dẫn. Trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi, các bạn học sinh đã tham gia trả lời 20 câu hỏi thuộc nhiều lĩnh vực kiến thức khác nhau phần lớn là câu hỏi bằng Tiếng Anh   và câu hỏi về hiểu biết xã hội, IQ... Hình thức học ngoại ngữ này không những giúp trẻ cảm thấy hứng thú hơn mà còn giúp các bạn nâng cao kiến thức tổng hợp trên mọi lĩnh vực của xã hội.Các câu hỏi mà ban tổ chức đưa ra rất lí thú, không quá khó, đồng thời rất phù hợp với lứa tuổi, sở thích và trình độ của các em học sinh. Chính vì vậy, các em tham gia thi phấn khởi, hứng thú.

Cuộc thi trở nên kịch tính hơn sau câu hỏi thứ 17 bởi trên sàn thi đấu lúc này chỉ còn 5 học sinh  học sinh thi đấu.Và còn gay cấn hơn sau khi câu hỏi thứ 19 lúc này chỉ còn 2 em học sinh trên sân thi đấu đó là em Nguyễn Thị Thảo Linh  và em Nguyễn Thị Tú Quyên.

Ban tổ chức chọn ra được các học sinh giành giải nhất, giải nhì, giải ba. Các em nhận được những phần thưởng vô cùng hấp dẫn và thiết thực.

   Học sinh đạt giải Ba cuộc thi Rung Chuông Vàng

Em Nguyễn Thị Tú Quyên Hs lớp 5A đạt giả Nhì cuộc thi

 Ng

Em Nguyễn Thị Thảo Linh học sinh lớp 5C đạt giải Nhất cuộc thi

Phải nói rằng qua cuộc thi các em đã thể hiện hết mình không chỉ là khả năng nghe,viết, nói tốt Tiếng Anh mà cả sự hiểu biết xã hội và kiến thức sâu rộng .Đây cũng là dịp để học sinh Tiểu học Thái Yên thể hiện năng lực ngoại ngữ của mình; là sân chơi bổ ích, lí thú và lành mạnh cho học sinh, giúp các em tự tin sử dụng ngoại ngữ trong giao tiếp.

 

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                    Tác giả: Phạm Thị Kim Liên