Ngày 16-10, tại trường Tiểu học Thái Yên ( Đức Thọ - Hà Tĩnh), Trung ương Đoàn tổ chức lễ phát động cuộc thi vẽ tranh “Việt Nam - Cuba thắm tình đoàn kết” nhân kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề Việt Nam - Cuba thắm tình đoàn kết là một hoạt động có ý nghĩa dành riêng cho thiếu nhi hai nước nhằm khích lệ các em có những hành động cụ thể tiếp tục ngợi ca, vun đắp, và khắc ghi tình cảm hữu nghị đặc biệt giữa nhân dân hai nước nói chung và thế hệ trẻ hai nước nói riêng.

Cách đây nửa vòng trái đất, các bạn thiếu nhi Cuba cũng đang vẽ những bức tranh mang nhiều thông điệp ý nghĩa và tình cảm đặc biệt dành cho thiếu nhi Việt Nam

Hưởng ứng phong trào do Trung ương đoàn phát động.Các em học sinh trường tiểu học Thái Yên đã tham gia rất hứng khởi

Các em đã giành nhiều tình cảm chân thật trong những tiết học Mĩ thuật ở trường, Với những nét vẽ hồn nhiên ,ngây thơ, mộc mạc bằng cả trái tim giành cho đất nước Việt Nam – Cuba được các em thể hiện trên mỗi tác phẩm của mình.

bảo ngọc.jpg

Các em đang thể hiện những tác phẩm của mình lên bức tranh bằng cả tấm lòng và sự đam mê (Trong tiết học Mĩ Thuật )

ảnh cu ba bộ đội.jpg

Tranh của bạn Hoàng Thanh Nhàn ( lớp 2B) Tác phẩm

“ Chủ tịch Fidel Castro về thăm chiến trường xưa”Chất liệu (Màu nước)

Bức tranh thể hiện Chủ tịch Fidel Castro về chiến trường xưa gặp lại những người anh em, gợi nhớ lại kỉ niệm xưa đã ùa về, trong lòng rất vui mừng khi gặp lại đồng đội( em Thanh Nhàn đã thể hiện rất tốt trên tác phẩm của mình bằng chất liệu màu nước)qua lời cô giáo kể,TV, báo đài... em đã hiểu biết về tình cảm của hai nước Việt Nam – Cuba hơn.

mai dung.jpg

Bạn Mai Dung lớp 3C với tác phẩm

“Hội diễn văn nghệ kỉ niệm 60 năm Việt Nam – Cuba”

Không có mô tả.

Tác phẩm ‘’Lắng nghe con tim” của bạn Thanh Ngoc – Mai Phương (lớp 5C)

Với thông điệp tuy chúng ta là 2 đất nước cách nửa vòng trái đất nhưng chúng ta cùng một nhịp đập các bạn ạ!

ảnh cu ba.jpg

lớp 2 1.jpg

Một số tác phẩm của các bạn trường tiểu học Thái Yên

Cuộc thi diễn ra từ ngày 7-9 đến ngày 31-10-2020 dành cho thiếu nhi cả nước từ 6-15 tuổi (lớp 1 đến lớp 9). Những tác phẩm đạt giải cao của cuộc thi được in trên các ấn phẩm lưu niệm để trao tặng cho các hoạt động giao lưu giữa hai nước Việt Nam - CubaBan tổ chức sẽ chọn ra 60 tranh vẽ của thiếu nhi Việt Nam đạt giải thưởng cuộc thi vẽ do Trung ương Đoàn tổ chức và 60 tranh vẽ của thiếu nhi Cuba được giải thưởng cuộc thi vẽ do Trung ương Đoàn TNCS Cuba tổ chức để làm cuốn sách ảnh "Việt Nam - Cuba thắm tình đoàn kết; đồng thời, trưng bày tại Triển lãm tranh "Việt Nam - Cuba thắm tình đoàn kết".

Đây là cuộc thi đầy ý nghĩa đã tạo sân chơi bổ ích cho học sinh, giúp học sinh hiểu hơn về đất nước Cu ba, tình đoàn kết của 2 đất nước Việt Nam -  Cuba sau chặng đường 60 năm lịch sử.

Thu Hằng