Kế Hoạch Chương Trình

“Ring the Golden Bell”

Các em học sinh thân mến!

Trong vòng hai tuần tới nhà trường sẽ phối hợp cùng với Trung tâm Anh ngữ GALAXY để tổ chức Chương trình “Ring the Golden Bell”. Sau đây là chương trình cụ thể do Trung tâm biên soạn. Em nào có nguyện vọng tham gia hãy nhanh tay đăng ký tại cô giáo Đồng Thị Thu Phương và tìm hiểu ngay nội dung, hình thức thi nhé.

Sau đây là Kế hoạch, nội dung chương trình  Rung chuông vàng: 

I. MỤC ĐÍCH :

– Tạo sân chơi trí tuệ cho Học sinh nhằm nâng cao kiến thức, khả năng ứng phó tư duy linh hoạt và kiến thức về các vấn đề trong lĩnh vực bằng tiếng Anh.

– Là hoạt động sinh hoạt tập thể tạo sự đoàn kết, gắn bó trong học sinh. Qua sân chơi này giúp các bạn học sinh nâng cao tinh thần học tập từ đó có thêm động lực, niềm đam mê trong học tập.

- Tiếp tục khẳng định là sản phẩm chất lượng. Tăng nhận thức của PH và các em học sinh về TTNN Galaxy.

-Tạo môi trường giao tiếp cho các em

II. THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM

- Thời gian: ngày….tháng….năm 2018

- Địa điểm: Sân Trường TH Thái Yên

 

III. NỘI DUNG HOẠT ĐỘNG

- Tập trung ổn định.

- Các em học sinh cùng nhảy với tập thể GV –NV Trung tâm Anh ngữ Galaxy bằng điệu nhảy flashmod và khai mạc chương trình.

- Giao lưu với giáo viên nước ngoài

- Tổ chức chương trình Rung chuông vàng cho các khối 3 , 4 ,5

- GVCN của từng lớp sẽ chọn ra mỗi lớp tương đương 1 cuộc chơi sẽ có 100 học sinh trên sàn đấu . Số học sinh còn lại sẽ là cổ động viên .

– Các thí sinh sẽ thi đấu theo hình thức tập trung, các thí sinh được ngồi vào 1 sàn thi đấu. Chương trình sẽ lần lượt đưa ra các câu hỏi.

– Thí sinh viết câu trả lời vào bảng. Nếu trả lời đúng thì được tiếp tục ngồi trên sàn thi đấu, trả lời câu hỏi tiếp theo. Nếu sai bị loại và bước ra khỏi sàn thi đấu. Mỗi câu hỏi thí sinh sẽ có 10s suy nghĩ và trả lời. Thí sinh còn lại cuối cùng là người xuất sắc nhất. Người nào trả lời đúng câu hỏi cuối cùng là người chiến thắng, rung được chuông vàng.

*** CỨU TRỢ :

Có thể nhờ giáo viên hoặc các bạn vẫn còn đang trong sàn thi đấu cứu trợ các bạn bị loại thông qua các trò chơi vận động. Sau khi hoàn thành thử thách thì sẽ bốc thăm số lượng các thí sinh được quay lại sàn đấu.

Game cứu trợ (MC sẽ chọn một trong các game sau để cứu trợ):

1. Nhảy bao bố

* Dụng cụ :

Bao bố được may đôi dùng cho 2 người .

* Số lượng người chơi :

Mỗi đội 2 người (1 Nam + 1Nữ ) hoặc thi tiếp sức 10 người (5 Nam + 5Nữ)

* Thời gian :

Không qui định (đội nào về trước thắng cuộc )

*Luật chơi

2 người vào cung một bao , trọng tài cho điểm đích , báo hiệu xuất phát, 2 người nhảy đến điểm đích . Nếu thi tiếp sức thì khi đến nhanh chóng cởi bỏ bao bố đưa cho cặp tiếp theo tiếp tục nhảy cho đến cặp cuối cùng . Đội nào về đích trước thì thắng cuộc .

*Ghi chú :

Khi nhảy nếu bị té có quyền đứng dậy tiếp tục nhảy. Nếu chơi khó hơn có thể bịt mắt người nam để người nữ điều khiển .

2. Nhảy Kẹp Bong Bóng (Kangaroo)

Cho các đội xếp hàng dọc, mỗi đội cách nhau chừng 4 feet (1 mét), số người của mỗi đội bằng nhau.

Sau tiếng còi bắt đầu, các em đứng đầu sẽ dùng đầu gối nhấc bong bóng đã được đặt trước mỗi em, và bắt đầu nhảy đến đích. Sau khi đến đích, các em sẽ nhảy trở lại và truyền bong bóng cho em kế tiếp. Em kế tiếp sẽ dùng đầu gối kẹp bong bóng và nhảy tiếp tục.

Ðội nào xong trước: thắng cuộc.Nếu đội nào làm bể bong bóng sẽ bị loại. Nếu em nào làm tuột bong bóng ra khỏi chân sẽ phải dùng đầu gối nhấc lên và tiếp tục nhảy lại từ đầu.

 

3. Ngậm Muỗng

- Các đội thi đua sẽ đứng xếp hàng dọc sau mức khởi hành. Về một mức đích cách mức khởi hành khoảng 10 bước chân. Mỗi đội chuẩn bị một cái muỗng nhỏ và một trái chanh.Em đầu tiên của mỗi đội phải ở tư thế sẵn sàng: kẹp muỗng vào răng của mình và đặt trái chanh lên muỗng, hai tay chắp sau lưng.Sau hiệu còi bắt đầu, các em sẽ từ từ ngậm muỗng vừa đi đến đích vừa đi ngược lại mức khởi hành, em sẽ đưa muỗng và chanh cho em kế tiếp.Em kế tiếp sẽ làm giống như em đầu tiên và cứ tiếp tục như vậy cho đến em cuối cùng.Nếu em nào làm rơi chanh xuống đất, em phải nhặt lên và bắt đầu lại từ mức khởi hành.Ðội nào xong trước, thắng cuộc chơi.

IV. PHẦN THƯỞNG :

 • 01 Giải Nhất: Suất học bổng trị giá 1.500.000đ + ba lô & áo thun Galaxy
 • 01 Giải Nhì :Voucher 1.000 .000 đ + Aó thun Galaxy.
 • 01 Giải Ba: Vocher 500.000đ + Aó thun Galaxy.
 • 02 giải khuyến khích : Voucher 300.000đ + Aó thun Galaxy

VI. PHÂN CÔNG NHIỆM VỤ

 1. Trung tâm anh ngữ GALAXY:

- Chuẩn bị quà tặng, người phụ trách, dụng cụ cho từng gian hàng trò chơi.

- Băng rôn, áp phích thông báo chương trình.

- Chuẩn bị âm thanh, nhạc sôi động.

 1. Trường Tiểu học :
 • Cơ sở vật chất: ghế ngồi cho toàn bộ Học sinh trường mình tham gia Rung chuông vàng.
 • Dụng cụ: GVCN các lớp nhắc các em mang bút, giấy (hoặc bảng, phấn)
 • Chọn ra tổng 100 bạn mỗi lớp của từng khối 3 , 4 ,5 để thi chương trình Rung chuông vàng. Và chọn sẵn 10 bạn cứu trợ của mỗi lớp để chơi trò chơi vận động cứu trợ. Còn lại là cổ động viên (có câu hỏi và phần quà cho cổ đọng viên)
 • GV hỗ trợ ổn định tập trung các em. Cho các em xếp hàng theo từng lớp của từng khối.
 • Chúc các em may mắn!
 •                                                       Tác giả:  Nguyễn Thị Thu Lan